Bí quyết phòng tránh viêm niệu đạo hiệu quả ở nữ giới

Thường xuyên vệ sinh cá nhân, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách luôn là cách phòng tránh và các bệnh phụ khoa hiệu quả nhất. Nhưng chị em cũng được lầm tưởng rửa vùng kín bằng nước và bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ thôi là đã sạch nhé! Ngoài việc rửa vùng kín sạch sẽ, chị em cần thực hiện rửa âm hộ, âm đạo đúng cách. Cần rửa âm đạo, âm hộ trước sau đó mới tiến hành rửa hậu môn.
– Đồng thời, những ngày có chu kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ tình dục cũng cần phải chăm sóc và vệ sinh cẩn thận.
Lựa chọn băng vệ sinh và dung dịch phụ nữ phù hợp
– Không phải loại dung dịch vệ sinh phụ nữ nào cũng phù hợp để chị em rửa vùng kín. Chị em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.
– Thời kỳ nguyệt san, vùng kín rất nhạy cảm, đồng thời âm đạo trong thời kỳ này luôn ở trạng thái mở nên rất dễ bị vi khuẩn, nấm xâm nhập. Do vậy, chị em cần phải mua và sử dụng loại loại băng vệ phù hợp với mình. Không nên sử dụng các loại băng vệ sinh kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thương hiệu. Bên cạnh đó, không quên thay băng ít nhất 4 tiếng /1 lần để tránh làm vùng kín ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi rút xâm nhập.
Uống đủ nước, ngủ đủ giấc
Nhiều chị em nghĩ nó những điều này không có tác dụng phòng tránh viêm niệu đạo. Tuy nhiên lại ngược lại, uống đủ nước mỗi ngày sẽ thanh lọc cơ thể, tiêu độc, vi khuẩn thường xuyên bị đào thải. Ngủ đủ giấc cũng sẽ giảm tránh được các bệnh viêm nhiễm ở nữ giới.
Chế độ sinh hoạt tình dục lành mạnh
Những cặp vợ chồng có cường độ sinh hoạt tình dục nhiều và không đúng cách sẽ có nguy cơ viêm niệu đạo cao hơn so với những chị em khác. Do vậy, các cặp vợ chồng nên sinh hoạt tình dục sao cho điều độ, hợp lý.
Khám phụ khoa định kỳ
Việc thường xuyên thăm khám phụ khoa định kỳ sẽ giúp chị em phát hiện sớm ra những căn bệnh tiềm ẩn, đồng thời các bác sĩ còn cho chị em những lời khuyên bổ ích về cách chăm sóc sức khỏe.
Trên đây là một số cách phòng tránh viêm niệu đạo – một trong những bệnh phổ biến ở nữ giới. Mong rằng, với kiến thức này chị em sẽ nắm rõ và thực hiện cho mình cách phòng tránh hợp lý nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *